Áp dụng những điều sau đây nếu muốn cho thuê căn hộ chung cư nhanh chóng và thu được lợi nhuận cao

Chúng ta đang sống trong một thời kỳ hiện đại và tân tiến, cùng với đó là sự phát triển kinh tế, thị trường kinh tế ngày càng được mở rộng với nhiều loại hình kinh doanh, trong đó phải kể đến kinh doanh bất động sản. Ở các thành phố lớn, mô hình kinh doanh căn hộ, chung cư ngày càng xuất hiện nhiều, chính vì vậy hình thức kinh doanh “cho thuê chung cư, căn hộ” trở nên phổ biến. Với sự đầu tư mạnh mẽ của các tập đoàn, các doanh nghiệp, một căn hộ chung cư đem lại nhiều tiện lợi cho người sử dụng.

Không chỉ thuận lợi về môi trường sống, cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt đến thuận lợi về giao thông, căn hộ chung cư đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người sử dụng từ mua sắm, ẩm thực, học tập đến khám chữa bệnh. Chưa kể đến việc các căn hộ được trải dài từ phân khúc cao cấp đến bình dân, đa dạng phù hợp với điều kiện kinh tế của người thuê. Nếu bạn đang đi theo con đường kinh doanh này, hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

1. Xác định đúng khách hàng tiềm năng

Việc xác định và tìm kiếm không đúng đối tượng khách hàng sẽ làm mất thời gian, ảnh hưởng ít nhiều đến kinh tế riêng của bạn, và rủi ro khi cho thuê không đúng đối tượng khách hàng sẽ là rất cao. Chính vì vậy, việc xác định được rõ đối tượng khách hàng đóng một vai trò rất quan trọng, nó quyết định đến sự thành công hay thất bại. Mỗi đối tượng khách hàng khác nhau thì sẽ đi kèm những điều kiện khác nhau: nội thất, thời hạn hợp đồng, giá thuê…

Hiện tại, có 2 loại chung cư mà các khách hàng của chúng ta muốn tìm kiếm: Chung cư cao cấp, chung cư bình dân. Mức giá Thuê bất động sản cũng từ đó mà biến động theo 2 loại này, đồng thời còn dựa vào địa điểm, diện tích căn hộ…. Các đối tượng được khoanh vùng cũng vì vậy mà lớn hơn. Nhưng có thể chia làm 3 đối tượng chính nhất.

+ Người muốn Thuê bất động sản để làm nơi an cư: những đối tượng này hiện nay rất nhiều. Bởi có quá nhiều gia đình đã di dời nơi ở của mình đến thành phố lớn vì công việc, vì học tập.

Họ có thể là người đi làm, sinh viên hay những gia đình chưa có khả năng mua được nhà tại thủ đô, tạm thuê căn hộ chung cư để sinh sống. Đối tượng này đa phần chỉ cần các căn chung cư bình dân, mức giá khoảng dưới 7 triệu/1 tháng trở xuống.

Đa phần các khách hàng này thường thuê căn hộ bình dân vì tài chính không mấy dư dả, cũng như nhu cầu sử dụng những ngôi nhà này chỉ để ở chứ không quá quan tâm tới những dịch vụ tiện ích đi kèm.

+ Những tổ chức, công ty muốn Thuê chung cư  để làm văn phòng: Với đối tượng này, các căn chung cư có thể bình dân, cũng có thể là cao cấp, tùy thuộc vào ngân sách cũng như quy mô của công ty đó. Khoảng giá mà các công ty có thể chi trả cũng không cụ thể.

Thông thường, khoảng 15 – 30 triệu/1 tháng cho một văn phòng với nhiều dạng diện tích. Với khoảng giá này đủ để 1 đơn vị thuê 1 căn hộ có diện tích 100 – 200m2 , đủ không gian làm việc cho 1 công ty với quy mô dưới 50 nhân viên.

2. Xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể

Đa số mọi người khi bắt đầu có ý định muốn kinh doanh bất động sản theo hình thức cho thuê nhà vinhomes chỉ nghĩ đơn giản rằng sẽ tìm mua một căn hộ tốt rồi sau đó cho thuê lại. Tuy nhiên, nếu chỉ hành động mà không có một bản kế hoạch chi tiết, cụ thể sẽ có thể dẫn đến nhiều rủi ro không mong muốn, hoặc thậm chí là thất bại trong kinh doanh.

Khi đã có ý định kinh doanh theo hình thức cho thuê nhà chung cư, hãy lập một bản kế hoạch chi tiết, bản kế hoạch này sẽ bao gồm đầy đủ: nguồn vốn có thể dành ra là bao nhiêu, mô hình muốn theo đuổi, vị trí khu vực sẽ đầu tư, tự tính toán tỷ suất lợi nhuận, giải pháp nếu chẳng may xảy ra rủi ro…

3. Sử dụng nguồn vốn và huy động vốn thông minh

Có một thực tế rằng đa phần các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản thành công trên thế giới không bao giờ sử dụng toàn bộ tất cả số tiền mình cho một thương vụ bất động sản mà họ huy động thêm tiền vốn từ việc vay ngân hàng. Vì bản chất, kinh doanh bất động sản cho bạn một khả năng sử dụng đòn bẩy tài chính rất lớn từ ngân hàng. Khi vay vốn từ ngân hàng, hàng tháng sẽ xuất hiện một dòng tiền âm, hay còn lại số tiền gốc và lãi bạn sẽ phải trả hàng tháng. Hãy cân đối dòng tiền âm và dòng tiền dương từ việc cho thuê nhà vinhomes để lựa chọn được mô hình phù hợp và khoản huy động hợp lý.

Hoặc, nếu bạn hợp tác đầu tư với những cá nhân khác theo hình thức huy động vốn, góp vốn, hãy chia lại lợi nhuận theo tỷ lệ phù hợp nhất

4. Đầu tư chất lượng cho căn hộ chung cư

Hiện nay có rất nhiều các căn hộ, chung cư, chính vì vậy để tạo ấn tượng tốt với khách hàng, hãy đầu tư nội thất một cách tốt nhất có thể. Khách hàng bỏ tiền ra thuê một căn chung cư thì điều mà khách hàng nhận lại phải thật sự xứng đáng. Nội thất hiện đại, thông minh và mới mẻ. Sẽ không có khách hàng nào hài lòng khi vào một căn chung cư và cảm thấy nội thất quá tồi tàn, tạm bợ. Đầu tư cho nội thất chính là yếu tố ghi điểm đầu tiên trong mắt khách hàng, đây cũng chính là yếu tố tạo cơ sở cho một mức giá thuê cao hợp lý mang lại lợi nhuận cao

Tuy nhiên, khi bạn làm việc với chủ đầu tư, hãy để ý những phần không gian bị lãng phí ở trong căn hộ, hãy tận dụng những phần không gian đó để tạo ra những giá trị cho những người khách thuê khác hoặc tăng thêm lợi nhuận cho mình. Chẳng hạn như: không gian thừa ở dưới chân cầu thang, hãy tận dụng khoảng không gian đó để làm tủ sách ốp tường, hay tủ chứa giày dép,… vừa có thêm một nội thất tiện dụng, vừa tận dụng được không gian, vừa mang lại tính thẩm mĩ cho căn nhà. Hãy nhìn vào những không gian bị lãng phí và bạn sẽ có một căn nhà cho thuê đặc biệt cùng với khoản lợi nhuận tối ưu nhất.

5. Tính toán kỹ lưỡng về mức giá cho thuê

Việc mà bạn cần làm là tham khảo giá cho thuê trên thị trường và các vùng xung quanh. Mặt khác, bạn cũng nên dự trù các khoản chi phí kiểm tra, nâng cấp căn hộ theo định kỳ và sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị trong căn nhà trước khi đưa ra giá. Nhiều chủ nhà do chưa biết cách định giá nhà cho thuê nên thường đưa ra giá cho thuê không chính xác so với giá cho thuê nhà của thị trường thực tế.

Có gia chủ thì đưa giá cho thuê nhà quá thấp, có người thì lại đưa ra giá cho thuê quá cao so với thị trường. Trong những người có nhà cho thuê, chỉ có một số ít gia chủ đưa đúng giá cho thuê của thị trường.

Sau đây tôi có thể chia sẻ với các bạn 2 cách định giá nhà cho thuê:

Định giá cho thuê nhà bằng phương pháp giá cho thuê trung bình

Với cách định giá nhà cho thuê theo giá trị trung bình thì chúng ta sẽ “gom” các thông tin nhà cho thuê tại từng tuyến đường, từng khu vực để tổng hợp tất cả các thông số bao gồm: Vị  trí, diện tích, kết cấu nhà, tình trạng nhà “mới hay cũ, có phải sửa sang gì không?”

Định giá cho thuê nhà thông qua giá cho thuê văn phòng

Khi có giá cho thuê văn phòng bạn cần phải xác định được diện tích văn phòng cho thuê để từ đó có cơ sở tính giá cho thuê nhà. Lưu ý diện tích cho thuê nhà vin là diện tích sử dụng của căn nhà đó, mỗi căn nhà cho thuê nó gồm 2 loại hình bất động sản cho thuê: Phần thương mại “tầng trệt, tầng lửng” (nếu có), và phần diện tích văn phòng cho thuê, là các tầng phí trên.

Giá cho thuê thương mại tầng trệt thường = gấp đôi giá thuê văn phòng, và giá cho thuê tầng lửng = 2/3 giá cho thuê tầng trệt. Vậy giá cho thuê nhà sẽ = Giá cho thuê thương mại + Giá cho thuê văn phòng

0 Shares:
You May Also Like