Tìm hiểu một số thông tin về dịch vụ cho thuê nhà xưởng

Cho thuê nhà xưởng là dịch vụ đang phát triển khá mạnh trên thị trường hiện nay. Dịch vụ này phát triển đã đáp ứng nhu cầu hoạt động, kinh doanh của nhiều cá nhân, tổ chức. Nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu thuê nhà xưởng, hãy nắm bắt ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

1. Nhu cầu thuê và cho thuê nhà xưởng hiện nay

Thuê và cho thuê nhà xưởng đang là một trong những vấn đề được không ít doanh nghiệp hay chủ kinh doanh quan tâm. Hãy đọc những chia sẻ dưới đây để hiểu hơn về nhu cầu thuê và cho thuê nhà xưởng hiện nay.

– Nhu cầu thuê nhà xưởng hiện nay như thế nào?

Thị trường thuê và cho thuê nhà xưởng tại Việt Nam hiện nay đang được đánh giá là có nhiều biến động mạnh mẽ. Cụ thể, ngày càng có nhiều doanh nghiệp trong nước được thành lập, do đó nhu cầu về thuê nhà xưởng phục vụ cho quá trình sản xuất và kinh doanh gia tăng. Không những thế, trong nhiều năm trở lại đây, những chính sách ưu đãi cũng được đẩy mạnh nhằm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam. Điều này thúc đẩy hơn nữa về nhu cầu thuê nhà xưởng trong nước và dẫn đến giá cả có sự biến đổi.

Theo nghiên cứu cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều có nhu cầu thuê các nhà xưởng có vị trí đẹp, nằm trong khu đông dân cư, giao thông thuận lợi, có giá cả cạnh tranh. Nắm bắt được tình hình đó, rất nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà xưởng cũng xuất hiện, mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, đảm bảo uy tín, chất lượng mà lại đáp ứng được yêu cầu khách hàng đặt ra.

– Nhu cầu cho thuê nhà xưởng tại Việt Nam

Có thể thấy, khi nền công nghiệp hóa đất nước đang tiếp tục phát triển nở rộ cùng với diện tích quỹ đất tại các khu vực đang ngày càng bị thu hẹp, giá đắt đỏ thì dịch vụ cho thuê nhà xưởng lại trở nên vô cùng “hot”.

Bên cạnh đó, các nước công nghiệp có nhà xưởng tại Việt Nam như là Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc cũng liên tục đẩy mạnh quỹ đầu tư FDI vào các tỉnh thành của Việt Nam với nỗ lực là khiến cho ngành bất động sản công nghiệp phát triển hơn nữa, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sản xuất.

Lợi thế kinh tế vùng tập trung đã giúp cho các hoạt động sản xuất công nghiệp ở các khu công nghiệp trên cả nước liên tục tăng cao theo nhu cầu, thị hiếu của thị trường. Cũng từ đó mà hàng loạt công ty, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cho thuê nhà xưởng ra đời, cung cấp đến thị trường những dịch vụ tốt nhất và nhu cầu cho thuê nhà xưởng cũng ngày một tăng lên mạnh mẽ trong những năm gần đây.

2. Những lợi ích của việc thuê nhà xưởng phù hợp

Thuê nhà xưởng phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh là nhu cầu tất yếu của các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, việc thuê được một nhà xưởng phù hợp lại đóng vai trò quan trọng hơn cả bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích lớn cho quá trình hoạt động, phát triển của các doanh nghiệp. Các lợi ích đó bao gồm như sau:

– Lợi ích về địa điểm

Đây là lợi ích lớn nhất mà các doanh nghiệp nhận được khi thuê nhà xưởng phù hợp. Bởi vị trí hoạt động có ảnh hưởng rất lớn đến việc sản xuất, kinh doanh. Nếu vị trí thuận lợi thì sẽ mang đến hiệu quả hoạt động tốt và doanh thu đạt được sẽ cao hơn.

– Lợi ích về giao thông, cơ sở hạ tầng

Đối với các doanh nghiệp thì giao thông, cơ sở hạ tầng cũng có ảnh hưởng rất lớn. Cụ thể, giao thông thuận lợi sẽ giúp cho quá trình di chuyển được dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều. Hay hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, được cung cấp kịp thời cũng sẽ mang lại lợi ích lớn cho các doanh nghiệp.

– Hỗ trợ đầy đủ về pháp lý khi sử dụng nhà xưởng tốt

Đối với những nhà xưởng uy tín, chất lượng và phù hợp thì chắc chắn sẽ có sự rõ ràng, hỗ trợ đầy đủ về mặt pháp lý để các doanh nghiệp có thể yên tâm hoạt động và chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh trong quá trình doanh nghiệp thuê nhà xưởng.

3. Thuê nhà xưởng cần lưu ý những vấn đề gì?

Để thuê được nhà xưởng thích hợp, người đi thuê cần lưu ý không ít các vấn đề liên quan như vị trí, giá cả, thiết kế,… Dưới đây là một vài chia sẻ về những lưu ý cần cân nhắc khi thuê nhà xưởng mà bạn nên biết.

– Lựa chọn vị trí thuê phù hợp

Vì là một loại hình bất động sản khá đặc thù, nhằm mục đích hoạt động kinh doanh, sản xuất hàng hóa, do đó các doanh nghiệp khi thuê nhà xưởng cần lưu ý về vị trí hoạt động. Đây là yếu tố có ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả hoạt động sau này.

Khi lựa chọn vị trí nhà xưởng, doanh nghiệp sẽ cần phải chọn sao cho thuận tiện đối với quá trình sản xuất, trung chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất. Nhà xưởng không nhất thiết phải nằm trong khu công nghiệp nhưng cần đảm bảo về vấn đề lưu thông thuận tiện, nhất là các xe chở hàng, Container có thể tiếp cận được.

Ngoài ra, doanh nghiệp khi thuê nhà xưởng cũng cần phải xem xét về việc nhà xưởng thuê có gần với khu dân cư hay không? Vì rất có thể các hoạt động sản xuất trong nhà xưởng sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và bị họ phản đối.

– Chú ý về thiết kế nhà xưởng

Khi thuê nhà xưởng, doanh nghiệp cũng cần xem xét về các yếu tố như là tính chắc chắn, được thiết kế như thế nào, đã bố trí hệ thống điện, thông gió,… hợp lý hay không? Nhà xưởng tốt sẽ cần phải đảm bảo về thiết kế thoáng khí, không bị nóng vào thời điểm nhiệt độ cao trong ngày.

Bên cạnh đó, nhà xưởng cũng phải cao ráo, không bị đọng nước, có hệ thống thoát nước đầy đủ, đặc biệt là có mái che chất lượng tốt, không bị dột, rò rỉ,…

– Thuê nhà xưởng cần đảm bảo sự an toàn

Hiện nay, hầu hết các đơn vị cho thuê nhà xưởng đều cung cấp luôn các dịch vụ bảo vệ 24/7, giúp cho quá trình hoạt động của các doanh nghiệp đảm bảo vệ sự an toàn, có hệ thống an ninh, camera giám sát,…

Do đó, các doanh nghiệp khi tìm hiểu, lựa chọn thuê nhà xưởng thì cũng cần chú ý về vấn đề này để quá trình sản xuất, kinh doanh được đảm bảo, không xảy ra tình trạng mất cắp hay có kẻ gian gây nguy hiểm.

– Hình thức, thời gian cho thuê nhà xưởng

Có rất nhiều hình thức để thuê nhà xưởng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn hiện nay. Ví dụ như là thuê theo mét vuông, thuê theo khối lượng hàng hóa gửi trong xưởng, thuê theo dạng khoán,… Tùy vào nhu cầu sản xuất, kinh doanh mà doanh nghiệp cần lựa chọn cho phù hợp.

Thêm vào đó, nếu thuê lâu dài thì doanh nghiệp có thể được hưởng các ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn, từ đó có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, để thuê lâu dài thì doanh nghiệp cần xác định, định hướng về quá trình hoạt động thật rõ ràng, lâu dài.

– Chú ý về hợp đồng cho thuê nhà xưởng

Hợp đồng là yếu tố rất quan trọng mà doanh nghiệp cần phải quan tâm khi thuê nhà xưởng. Đây sẽ là căn cứ để đảm bảo về quyền lợi của cả 2 bên bởi những điều khoản, quy định được xây dựng nên trong hợp đồng đều dựa trên nền tảng các quy định của pháp luật. Cụ thể trong đó có một số điều khoản cần chú ý như sau:

 • Vấn đề về tiền cọc: thường thì khi thuê nhà xưởng dài hạn, doanh nghiệp sẽ cần cọc 3 tháng tiền thuê. Tuy nhiên thì vấn đề này có thể thay đổi do sự thỏa thuận của 2 bên nhưng bắt buộc phải có tiền cọc và không quá ít.
 • Giá thuê nhà xưởng, phương thức thanh toán: trong hợp đồng thuê nhà xưởng sẽ cần phải thể hiện rõ các thông tin về giá thuê, thanh toán khi nào, hình thức thanh toán.
 • Vấn đề về tỷ lệ tăng giá hàng năm nếu như thuê dài hạn.
 • Các yêu cầu về nghĩa vụ, trách nhiệm của cả 2 bên cũng cần có trong hợp đồng.
 • Các điều khoản để thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

4. Hệ thống cần cho thuê nhà xưởng tại Bisviet

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở cho thuê nhà xưởng uy tín với hệ thống các nhà xưởng đa dạng, chất lượng. Một trong số đó phải kể đến đơn vị Bisviet với các hệ thống cần cho thuê như sau:

 • Cho thuê nhà xưởng theo vật liệu xây dựng
 • Cho thuê nhà xưởng theo mục đích của doanh nghiệp
 • Cho thuê nhà xưởng theo số tầng
 • Cho thuê nhà xưởng theo nền đất
 • Cho thuê nhà xưởng theo độ cao
 • Cho thuê nhà xưởng theo hệ thống ánh sáng
 • Cho thuê nhà xưởng theo kết cấu mái
 • Cho thuê nhà xưởng theo yêu cầu

Như vậy, các doanh nghiệp tùy vào nhu cầu của mình mà có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với mình, đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhé.

5. Bisviet – đơn vị cho thuê nhà xưởng uy tín, giá rẻ

Như đã đề cập ở trên, Bisviet là một trong những đơn vị cho thuê nhà xưởng uy tín, chất lượng hiện nay.

Trong bối cảnh thị trường kinh tế – xã hội phát triển ngày càng mạnh mẽ như hiện nay cùng sự ra đời của rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhà xưởng thì để lựa chọn ra một địa chỉ uy tín, chất lượng sẽ khá khó khăn đối với doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp mới. Vậy thì trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc về đơn vị Bisviet chuyên về dịch vụ cho thuê nhà xưởng tốt hàng đầu hiện nay.

Trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển, Bisviet luôn cam kết mang đến dịch vụ cho thuê nhà xưởng uy tín, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về một nhà xưởng tốt như là có địa điểm hoạt động rõ ràng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, uy tín, giàu kinh nghiệm, văn hóa doanh nghiệp hướng đến sự phát triển bền vững,…

Khi thuê nhà xưởng tại Bisviet, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn, tính pháp lý trong quá trình làm thủ tục, hồ sơ, ký kết hợp đồng. Các khu nhà xưởng được thiết kế đa dạng, chắc chắn, mang đến không gian làm việc, sản xuất tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích và giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề thuê và cho thuê nhà xưởng. Nếu bạn đang tìm hiểu và có nhu cầu thuê nhà xưởng hoạt động sản xuất, kinh doanh thì hãy đến ngay Bisviet nhé. Chúc các doanh nghiệp sớm tìm được một nhà xưởng phù hợp nhé.

Các câu hỏi thường gặp

Để thuê được nhà xưởng thích hợp, người đi thuê cần lưu ý không ít các vấn đề liên quan như vị trí, giá cả, thiết kế,… Dưới đây là một vài chia sẻ về những lưu ý cần cân nhắc khi thuê nhà xưởng mà bạn nên biết.

Có thể thấy, khi nền công nghiệp hóa đất nước đang tiếp tục phát triển nở rộ cùng với diện tích quỹ đất tại các khu vực đang ngày càng bị thu hẹp, giá đắt đỏ thì dịch vụ cho thuê nhà xưởng lại trở nên vô cùng “hot”.

Bên cạnh đó, các nước công nghiệp có nhà xưởng tại Việt Nam như là Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc cũng liên tục đẩy mạnh quỹ đầu tư FDI vào các tỉnh thành của Việt Nam với nỗ lực là khiến cho ngành bất động sản công nghiệp phát triển hơn nữa, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sản xuất.

Lợi thế kinh tế vùng tập trung đã giúp cho các hoạt động sản xuất công nghiệp ở các khu công nghiệp trên cả nước liên tục tăng cao theo nhu cầu, thị hiếu của thị trường. Cũng từ đó mà hàng loạt công ty, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cho thuê nhà xưởng ra đời, cung cấp đến thị trường những dịch vụ tốt nhất và nhu cầu cho thuê nhà xưởng cũng ngày một tăng lên mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Thị trường thuê và cho thuê nhà xưởng tại Việt Nam hiện nay đang được đánh giá là có nhiều biến động mạnh mẽ. Cụ thể, ngày càng có nhiều doanh nghiệp trong nước được thành lập, do đó nhu cầu về thuê nhà xưởng phục vụ cho quá trình sản xuất và kinh doanh gia tăng. Không những thế, trong nhiều năm trở lại đây, những chính sách ưu đãi cũng được đẩy mạnh nhằm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam. Điều này thúc đẩy hơn nữa về nhu cầu thuê nhà xưởng trong nước và dẫn đến giá cả có sự biến đổi.

Theo nghiên cứu cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều có nhu cầu thuê các nhà xưởng có vị trí đẹp, nằm trong khu đông dân cư, giao thông thuận lợi, có giá cả cạnh tranh. Nắm bắt được tình hình đó, rất nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà xưởng cũng xuất hiện, mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, đảm bảo uy tín, chất lượng mà lại đáp ứng được yêu cầu khách hàng đặt ra.