Kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư thu lời cao

Sở hữu một tài sản lớn như là một căn chung cư trong tay, làm sao để biến tiền sinh lãi đều đặn hàng tháng. Dưới đây là những kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư có thể tham khảo.

1. Xác định được mục đích đầu tư  – phân khúc khách hàng

Đa số nhiều người mua chung cư từ lúc đầu không  phải với mục đích cho thuê hay bán lại. Vì vậy, sản phẩm mà họ mang lại khá kén khách thuê với mục đích, giá thuê,..

Việc lên kế hoạch từ đầu sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại khách hàng, chọn đúng nhà chung cư với mục đích cho thuê, đúng đối tượng, khả năng tài chính phù hợp. Rộng hơn là xác định được mô hình kinh doanh, dự trù được nguồn vốn bỏ ra, tỷ suất lợi nhuận mong muốn, hướng phát triển lâu dài của chung cư,..Xác định rõ những vấn đề này,  việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên dễ dàng và  hiệu quả hơn.

2. Dựa trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Khách hàng vẫn luôn là Thượng đế, luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của khách hàng sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Nhà chung cư là bất động sản có giá trị lớn, chỉ cần có sự vội vàng trong đàm phán sẽ gây ra thiệt hại khá lớn. Vì vậy, luôn cẩn trọng trong từng bước, hãy cùng người thuê chung cư đi đến tiếng nói chung, làm sao cho cả hai bên cùng có lợi, thuận mua vừa bán, tránh xảy ra những mâu thuẫn sau này.

3. Luôn bảo hành, nâng cấp nhà để có lợi nhuận tối đa

Luôn tu dưỡng căn nhà của bạn để nó luôn ở trong trạng thái tốt nhất. Với  những không gian còn trống trong nhà, hãy biến nó trở thành một căn phòng hữu dụng hay trang trí thêm khoảng không đó. Căn nhà sẽ trở nên tối ưu diện tích và đắt giá hơn trong mắt người thuê nhà.

4. Nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Đừng theo đuổi những cách thức tiếp thị xa xôi. Hãy nhắm trúng đúng mục tiêu khách hàng vì bạn chỉ có một sản phẩm cho thuê duy nhất, chính là căn hộ. Sử dụng đúng phương pháp bằng cách đưa ra hình ảnh sản phẩm thật, giá cả hợp lý, những khoản phí đi kèm ( nếu có) trên các trang cho thuê, khách hàng sẽ tìm đến bạn nếu sản phẩm đúng nhu cầu họ đang cần.

5. Quản lý thuê nhà hiệu quả để tối ưu chi phí

Đầu tiên, hãy luôn đảm bảo những dịch vụ trong nhà chung cư của bạn như điện, nước,.. luôn hoạt động tốt và hạn chế tối đa những phát sinh làm cho người thuê nhà không hài lòng. Kịp thời sửa chữa và bảo trì những máy móc, thiết bị hư hỏng, thể hiện được sự chuyên nghiệp của bên cho thuê đối với người thuê. Đồng thời, nếu như có sự liên tục trong khâu bảo hành bảo dưỡng, thì những đồ dùng trong căn nhà sẽ luôn trong tình trạng tốt, tránh những khoản chi tiêu nặng nề để sửa chữa trang thiết bị.

Bên cạnh đó, nên áp dụng những công nghệ giám sát, quản lý từ xa, đưa ra nhiều hình thức thanh toán tiền để tiết kiệm thời gian cho cả hai bên.

6. Luôn hỏi han, chăm sóc và nhận đánh giá từ khách hàng

Yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng là sự kết hợp từ dịch vụ tốt và chăm sóc khách hàng hoàn hảo. Hãy thường xuyên gọi điện hỏi thăm khách hàng, nhận những phản hồi tích cực để phát huy, hay những mặt chưa tốt để cải thiện. Đặc biệt, hãy tinh ý trong việc lựa chọn khách hàng để luôn đưa lại hình ảnh đẹp cho tất cả người dân trong khu chung cư.

0 Shares:
You May Also Like