Kinh nghiệm lựa chọn nhà ở, thuê nhà tại Singapore

Thuộc top những quốc gia phát triển nhất thế giới, Singapore luôn là một miền đất tràn đầy hứa hẹn. Vì thế không hề lạ khi lượng người chọn du học, định cư tại đây ngày càng tăng. Là một người nước ngoài, nếu muốn sinh sống tại Singapore, việc tìm nhà là rất quan trọng. Vì thế trong bài viết này, chúng ta hãy cùng khám phá kinh nghiệm lựa chọn nhà ở, thuê nhà tại Singapore nhé.

1. Kinh nghiệm “vàng” chọn nhà ở, thuê nhà tại Singapore

Thuê nhà ở Sing như thế nào

Với những người lần đầu tới Singapore, không am hiểu về thủ tục thuê tại đây, thì việc tìm nhà rất khó khăn và vất vả. Thậm chí bạn sẽ phải chi quá nhiều tiền cho một căn hộ không ưng ý và hoàn toàn không phù hợp với bản thân.

Một số kinh nghiệm đã được đúc kết lại về việc thuê nhà tại Singapore như sau

– Xác định nhu cầu và kinh phí của bản thân

Muốn tìm một căn hộ phù hợp, trước hết bạn cần xác định nhu cầu và mức kinh phí. Ví dụ

  • Bạn sang Sing để du học, muốn thuê nhà ở gần trường để tiện đi lại với mức chi phí thấp: chọn ký túc xá, ở homestay.
  • Bạn đi công tác, làm việc dài ngày hoặc định cư tại đây. Bạn mong muốn có một chỗ ở tốt, lâu dài và chấp nhận mức chi phí đắt: chọn căn hộ, chung cư

Những căn nhà thuê có thể sẽ gắn bó với bạn lâu dài, xuyên suốt quá trình bạn sinh sống tại đây. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ về mục đích sử dụng của mình, tính toán kỹ lưỡng mức chi phí mình có thể bỏ ra cho việc thuê nhà. Nhờ đó, bạn sẽ tránh được việc chuyển nhà quá nhiều lần.

– Lựa chọn hình thức tìm nhà thuê phù hợp

Để tìm nhà thuê, bạn có thể thực hiện bằng các hình thức sau

  • Tìm kiếm qua mạng Internet

Các thông tin về cho thuê nhà, đặc biệt là homestay, rent house đều được đăng tải rất nhiều qua mạng. Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ được trực tiếp trao đổi với chủ nhà, thảo luận giá cả và ký hợp đồng. Bên cạnh đó, hình thức này giúp bạn dễ dàng so sánh các chỗ cho thuê với nhau. Nhược điểm là mức độ uy tín thấp.

  • Tìm kiếm qua các du học sinh, người nước ngoài sinh sống tại đây

Cộng đồng du học sinh và người Việt tại Sing rất nhiều. Họ sẽ có kinh nghiệm hơn về vấn đề thuê nhà ở. Bạn có thể tham khảo ý kiến và nhờ họ giới thiệu một vài địa chỉ thuê uy tín. Tuy nhiên với hình thức này, bạn nên cẩn thận tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tiền đặt cọc.

  • Sử dụng dịch vụ tìm nhà thuê ở Singapore

Hình thức thuê nhà nào tốt

Dịch vụ này đang ngày càng được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi. Bạn chỉ cần đặt lòng tin vào một đơn vị tìm nhà uy tín. Ưu điểm của hình thức này chính là tính trọn gói tiện lợi. Mọi giao dịch của bạn đều thông qua công ty dịch vụ, rất tiết kiệm thời gian. Công ty sẽ cung cấp các địa chỉ thuê nhà phù hợp với yêu cầu bạn đặt ra.

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu kỹ về mức giá và độ uy tín trước khi chọn lựa.

– Chọn địa điểm thuận lợi và đáp ứng các tiêu chí của bản thân

Bạn có thể tìm những địa điểm gần với nơi bạn học hoặc làm việc. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí đi lại. Tuy nhiên cần lưu ý rằng những nơi gần trung tâm thì giá cả sẽ đắt đỏ hơn.

– Xem xét nhà ở hoặc nhà thuê kỹ càng trước khi thỏa thuận

Là một người nước ngoài, bạn nên thật sự cẩn thận trong việc thuê nhà tại Sing. Trước khi ký hợp đồng, hãy xem xét thật kỹ nhà ở. Đặc biệt đừng bỏ sót bất cứ một khoản mục nào trong hợp đồng. Chúng có thể sẽ gây thiệt hại cho bạn trong quá trình thuê.

2. Thuê nhà ở tại Singapore dễ dàng hơn với bisviet.com

Dịch vụ giới thiệu nhà thuê tiện lợi

Để tránh mọi rủi ro trong quá trình thuê, bạn nên sử dụng các dịch vụ tìm kiếm cho thuê nhà singapore. Bisviet.com chính là một địa chỉ bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu.

Những ưu điểm khi chọn dịch vụ tại Bisviet.com:

  • Bisviet.com là công ty chuyên cung cấp dịch vụ tìm kiếm nhà cho thuê tại singapore uy tín nhất hiện nay
  • Hệ thống nhà ở phong phú, đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn
  • Bisviet sẽ cung cấp cho bạn nhiều căn hộ với các mức giá khác nhau để bạn lựa chọn theo mức độ tài chính
  • Thời gian xử lý đơn hàng, ký kết hợp đồng nhanh chóng
  • Giá cả hợp lý, cạnh tranh so với thị trường

Luôn quan tâm tới sự hài lòng và trải nghiệm của khách hàng, đó là tiêu chí hoạt động mà Bisviet.com hướng tới. Nếu bạn muốn du học, làm việc tại Sing và muốn thuê một căn nhà phù hợp, bạn có thể liên hệ website: https://bisviet.com/

0 Shares:
You May Also Like