Tăng hiệu quả khi cho thuê nhà vinhomes

Hiện nay, thị trường kinh doanh bất động sản ngày càng trở nên phát triển, nguồn cung nhiều dẫn đến một sự cạnh tranh rất gay gắt. Trong đó phải kể đến hình thức kinh doanh bất động sản cho thuê căn hộ chung cư, đây là một kênh đầu tư được đánh giá rất triển vọng và thu hút rất nhiều người tham gia vào loại hình đầu tư nay.

Chính vì có sự cạnh tranh gay gắt, nên mỗi người cho thuê căn hộ chung cư phải có những ưu thế vượt trội, khác biệt thì mới có thể thu hút khách hàng, kiếm được lợi nhuận cao. Và bài viết ngày hôm nay, sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu khi cho thuê chung cư, giúp bạn thành công với loại hình kinh doanh này, đem lại lợi nhuận cao.

Việc cho thuê nhà vin cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, chính vì vậy phải thật cẩn trọng và có kế hoạch rõ ràng. Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

Xác định rõ đối tượng khách hàng mà mình hướng đến.

Việc xác định được rõ đối tượng khách hàng đóng một vai trò rất quan trọng, nó quyết định đến sự thành công hay thất bại. Mỗi đối tượng khách hàng khác nhau thì sẽ đi kèm những điều kiện khác nhau: nội thất, thời hạn hợp đồng, giá thuê…

Với đối tượng học sinh – sinh viên ở ghép với bạn bè, hay những người có mức thu nhập khá, ổn định nhưng chưa cao thường sẽ có xu hướng chọn thuê những căn chung cư mini giá rẻ, điều này đồng nghĩa với việc nội thất sẽ có phần giản đơn hơn,.. Vì khi ở chung cư mini, điều kiện vệ sinh sạch sẽ, riêng tư và an ninh tốt hơn những khu nhà trọ đông đúc, xập xệ và phức tạp mà giá thì không quá cao. Nếu bạn sở hữu những căn hộ mini cho thuê thì đây chính là đối tượng khách hàng bạn cần quan tâm.

Với đối tượng là những người đã đi làm, có thu nhập tốt và ổn định, thì căn hộ cao cấp sẽ hướng đến những đối tượng này. Và nếu bạn là người cho thuê, hãy cố gắng đầu tư nội thất phù hợp với giá tiền của một căn hộ cao cấp, xứng đáng với hai từ “cao cấp”, điều này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy ưng ý, vừa lòng bởi vì không một ai muốn bỏ số tiền lớn ra nhưng nhận lại những điều kiện vật chất quá tồi tàn. Và đây cũng là cơ sở để bạn ra được mức giá tốt, mang lại lợi nhuận cao.

Việc xác định và tìm kiếm không đúng đối tượng khách hàng sẽ làm mất thời gian, ảnh hưởng ít nhiều đến kinh tế riêng của bạn, và rủi ro khi cho thuê không đúng đối tượng khách hàng sẽ là rất cao.

Đầu tư, tân trang diện mạo hoàn hảo nhất cho căn hộ

Nằm ở phân khúc nhà cho thuê cao cấp, các căn hộ chung cư phải đảm bảo luôn trong tình trạng tốt nhất. Hình thức của căn hộ sẽ quyết định xem khách hàng có thuê của bạn hay không, yếu tố này sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội cho thuê với mức giá cao nhất.

Về không gian ngoại thất bên ngoài, hãy cố gắng chỉn chu cửa sổ, cửa chính, ban công, những bức tường, bởi vì theo thời gian, các cánh cửa có thể sẽ cũ đi, ban công bỏ hoang lâu ngày sẽ xơ xác khô bụi, và những bức tường sẽ có các vết nứt. Hãy chăm chút cho vẻ ngoài của căn hộ để gây được những thiện cảm đầu tiên với khách hàng, một căn hộ tươi trẻ với sắc xanh của cây cối ở ban công, những bức tường rắc chắc với màu sắc tươi trẻ, … sẽ là những điểm cộng rất lớn trong mắt khách hàng.

Về nội thất bên trong, hãy kiểm tra và sửa chữa các thiết bị, vật dụng, máy móc nếu có hư hỏng xảy ra. Đầu tư nội thất chất lượng và hiện đại cũng là yếu tố đặt nền móng giúp bạn đưa ra giá thuê tốt, mang lại lợi nhuận cao.

Nghiên cứu, đưa ra mức giá cho thuê hợp lý

Việc mà bạn cần làm là tham khảo giá cho thuê trên thị trường và các vùng xung quanh. Mặt khác, bạn cũng nên dự trù các khoản chi phí kiểm tra, nâng cấp căn hộ theo định kỳ và sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị trong căn nhà trước khi đưa ra giá bán. Để xác định giá trị căn hộ chung cư, chủ nhân ngôi nhà có thể căn cứ vào các yếu tố sau:

●      Vị trí căn hộ (hướng nào, tầng mấy?).

●      Diện tích căn hộ, số phòng.

●      Tình trạng nội thất hiện có.

●      Ưu thế về kinh doanh.

Để thu hút người thuê nhà, bạn có thể đưa ra một mức giá mềm hơn so với thị trường. Tuy nhiên, không nên để thấp quá sẽ dễ gây bất ổn cho thị trường cho thuê nhà vinhome. Nếu cảm thấy bối rối về việc định giá, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các công ty bất động sản uy tín.

Xây dựng, ký kết hợp đồng thật cẩn trọng.

Hợp đồng thuê nhà cần được quy định chặt chẽ để tối thiểu rủi ro phát sinh. Bạn hãy yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền thuê nhà. Việc này giúp bạn đảm bảo rằng họ có đủ khả năng tài chính chi trả tiền thuê nhà hàng tháng. Khoảng tiền đặt cọc nên có giá trị ít nhất là 2 tháng tiền nhà. Bạn không nên vì nóng lòng cho thuê mà nhận tiền cọc có 1 tháng vì trong quá trình ở phát sinh nhiều vấn đề như người thuê chấm dứt hợp đồng trước thời hạn hay các thiết bị hư hỏng…

Hợp đồng thuê nhà cần phải quy định rõ ràng những điều khoản sau:

●      Người có trách nhiệm đóng tiền thuế hàng tháng.

●      Ghi rõ số tiền thuê nhà bằng Việt Nam đồng và thời gian thanh toán, bởi theo quy định của pháp luật thì các hợp đồng sử dụng ngoại tệ sẽ không có giá trị pháp lý khi đưa ra pháp luật.

●      Thỏa thuận về việc thay đổi giá cho thuê. Đối với hợp đồng 5 năm, sau 1 – 2 năm, giá thuê có thể thỏa thuận lại, thường thì sẽ tăng thêm 10 – 15%.

●      Trong hợp đồng phải có điều khoản quy định rõ việc công ty hoặc cá nhân có được phép cho thuê nhà vin phòng hoặc cả căn nhà hay không.

●      Bên thuê không được tự ý thay đổi cấu trúc ngôi nhà mà chưa thông qua bên A. Nó đảm bảo cho ngôi nhà của bạn được đảm bảo nguyên vẹn khi bạn lấy lại nhà.

●      Hợp đồng thuê nhà từ 6 tháng trở lên phải có sự chứng nhận của cơ quan công chứng để đảm bảo tính pháp lý.
Cùng với đó, các thỏa thuận bằng miệng, quy định về giờ giấc, việc sử dụng đồ đạc hay số lượng người thuê cũng cần đưa vào hợp đồng để có căn cứ giải quyết khi có tranh cãi.

Tìm kiếm khách hàng uy tín từ nhiều nguồn hỗ trợ khác nhau

Việc này sẽ giúp các chủ căn hộ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, tìm được khách hàng uy tín, phù hợp. Tuy nhiên, để tránh mất thời gian và hao tốn sức lực, kinh phí, hãy lựa chọn những địa chỉ môi giới chất lượng, uy tín. Bên cạnh đó, mạng lưới quan hệ trong công việc như đồng nghiệp, đối tác cũng có thể sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Giữ mối quan hệ tốt đẹp với khách thuê chung cư.

Hãy trở thành một người chủ tâm lý để gây được thiện cảm với khách hàng ngay từ buổi đầu tiên. Khách hàng có thiện cảm với chủ thì về sau mọi thứ có thể sẽ dễ dàng hơn, như là đồng ý thuê với thời hạn kéo dài. Bên cạnh đó, trong suốt khoảng thời gian khách hàng sinh sống tại chung cư, hãy quan tâm và chăm sóc khách hàng thật tốt, tìm hiểu về cảm nhận của khách hàng, có điều gì khó khăn hay chưa vừa lòng khi sinh sống tại chung cư,… Giữ mối quan hệ tốt với khách hàng, khách hàng có thể sẽ giới thiệu bạn bè, đồng nghiệp về chung cư, căn hộ của bạn,…

Hi vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp ích được cho những ai đã, đang và sẽ theo đuổi con đường kinh doanh này.

0 Shares:
You May Also Like