Tổng hợp các hình thức kinh doanh khi cho thuê căn hộ

Thị trường kinh tế ngày càng được mở rộng với nhiều loại hình kinh doanh, trong đó phải kể đến kinh doanh bất động sản. Ở các thành phố lớn, mô hình kinh doanh căn hộ, chung cư ngày càng xuất hiện nhiều, chính vì vậy hình thức kinh doanh “cho thuê chung cư, căn hộ” trở nên phổ biến bởi khả năng thu hồi vốn và mang lại những khoản lợi nhuận hấp dẫn. Bài viết này sẽ đưa bạn đến những hình thức kinh doanh cho thuê căn hộ đang phổ biến tại thị trường bất động sản.

Hình thức đầu tư mua chung cư và cho thuê lại

Nếu đã cầm chắc trong tay một lượng vốn nhất định, hoặc sử dụng lượng vốn từ việc vay vốn ngân hàng để làm đòn bẩy tài chính, bạn có thể tìm mua một căn hộ chung cư phù hợp, có tiềm năng, sau đó cho thuê lại và kiếm lợi nhuận. Hình thức này khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Do nhiều khách hàng, các gia đình không có đủ kinh phí để mua được những căn hộ mới, hoặc nhu cầu về thị trường cũng như vị trí của căn hộ đó hợp với kế hoạch đầu tư của họ nên đây được xem là một kênh đầu tư rất triển vọng. Nhà đầu tư vừa có thể sở hữu một bất động sản để giữ tiền, vừa đảm bảo thời nhuận sinh lời mỗi tháng.

Hình thức thuê chung cư và sau đó tìm kiếm khách hàng để cho thuê lại chung cư đã thuê đó

Thoạt đầu nghe hình thức kinh doanh này có chút gì đó bất khả kháng, vì giá thuê một căn hộ chung cư không phải rẻ, mà người thuê lại còn cho thuê lại với mức giá cao hơn để kiếm lợi nhuận nhưng thật ra nếu bạn là một nhà đầu tư giỏi, có thể nắm rõ được tình hình của thị trường cho thuê bất động sản tại khu vực đó, cũng như nắm được mức giá chung nhất đi kèm với khả năng đàm phán thương lượng giỏi. Chắc chắn hình thức đầu tư này vẫn luôn là một kế hoạch đầy hiệu quả. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này đòi hỏi cao hơn một chút bởi sự nhanh nhạy, tính kiên nhẫn bởi vì mấu chốt của hình thức này là cần đầu tư nhiều thời gian công sức, lấy công làm lãi, cùng với kinh nghiệm quản lý cho thuê cực tốt sẽ đem lại một nguồn tài chính ổn định cho bạn mỗi tháng, mà không cần phải mất vốn đầu tư mua bất động sản.

Biến những căn hộ chưa được đưa vào sử dụng thành phương tiện kinh doanh sinh lời.

Một người dân bình thường, không cần là người kinh doanh bất động sản hay chủ đầu tư chuyên nghiệp nhưng vẫn có thể cho thuê căn hộ chung cư bằng hình thức này. Họ sở hữu một căn hộ chung cư nhưng hiện tại chưa có nhu cầu sử dụng nên họ sẽ cho thuê lại. Với hình thức này,  khách hàng cực yêu thích bởi họ sẽ không phải đối mặt với những lời đàm phán, hay những lợi nhuận lớn mà các nhà đầu tư muốn hướng đến. Đồng thời, với những ngôi nhà mà mình không cần sử dụng tới vẫn có thể đem lại dòng tiền mỗi tháng cho mình rất ổn định, và trong thời gian này chủ nhà vẫn có thể rao bán căn nhà ấy.

Hợp tác với các chủ dự án bất động sản.

Đây chính là hình thức mua mới căn hộ và cho thuê nhưng một điểm mới ở đây chính là nhà đầu tư sẽ hợp tác với chủ dự án bất động sản, mua trọn gói một khu vực nào đó, có thể mua một lúc vài căn hay vài chục căn, đặc biệt là mua và sở hữu những bất động sản này ngay khi còn đang xây dựng. Hình thức này đòi hỏi bạn phải có một lượng vốn khá lớn, thích hợp với những chủ đầu tư chuyên nghiệp.

Hình thức cho thuê studio trong thời gian ngắn hạn.

Đây được xem là một hình thức kinh doanh bất động sản khá mới lạ ở thị trường Việt Nam, tuy nhiên đây là hình thức kinh doanh sinh lời rất phổ biến tại nước ngoài. Trong những năm gần đây, khi tại Việt Nam xuất hiện các khu đô thị siêu cao cấp như Times City, Royal City thì hình thức này mới trở nên phổ biến và phát triển rộng rãi ở thị trường bất động sản.

Nếu bạn là một người đang sở hữu một lượng vốn nhất định và muốn gia nhập vào thị trường bất động sản, hãy cân nhắc thận trọng, tính toán kĩ lưỡng xem hình thức kinh doanh nào phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của bản thân. Chúc bạn sớm trở thành một chủ đầu tư chuyên nghiệp.

0 Shares:
You May Also Like