Tổng quan về dịch vụ cho thuê nhà xưởng hiện nay

Dịch vụ cho thuê nhà xưởng không còn mới mẻ nhưng luôn đóng vai trò quan trọng đối với nhu cầu của khách hàng, nhất là những hạng mục cần mặt bằng rộng. Các ngành cung ứng hàng hóa càng phát triển nhưng thực tế quy mô kho bãi, nhà xưởng hiện nay không còn nhiều để đáp ứng nhu cầu này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng quan để bạn đọc nắm rõ về tình hình cung ứng dịch vụ cho thuê nhà xưởng hiện nay ra sao.

1. Khái quát về thị trường cho thuê nhà xưởng hiện nay

Quỹ đất ngày càng chật hẹp nên thuê nhà xưởng là phương án thích hợp nhất

Nhà xưởng được sử dụng để chứa hàng hóa, máy móc, thiết bị cần diện tích mặt bằng khá lớn. Với tình hình giá đất công nghiệp đang ngày một leo thang nhưng nhu cầu sử dụng nhà xưởng lại càng nhiều. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này bởi sự đầu tư kinh tế thế giới vào Việt Nam ngày càng lớn mạnh cùng với sự điều chỉnh về chính sách thuê đất của nhà nước.

Để giải quyết vấn đề này, dịch vụ cho thuê nhà xưởng ra đời để khắc phục tình trạng này. Thay vì thuê đất xây dựng nhà xưởng giờ đây khi có nhu cầu khách hàng có thể thuê nhà xưởng có sẵn với thời hạn mong muốn. Đây được xem là xu hướng trong tương lai khi tình hình bất động sản tăng đột biến như hiện nay.

2. Vì sao dịch vụ cho thuê nhà xưởng luôn “hot”

Quy mô nhà xưởng quyết định nên giá thuê

Như đã phân tích ở trên, nhu cầu thuê nhà xưởng trong tương lai sẽ mạnh hơn nhiều. Kéo theo đó dịch vụ này sẽ tăng trưởng bởi các nguyên nhân sau

– Cung cấp giải pháp diện tích và mặt bằng

Diện tích đất ngày càng thu hẹp cùng với sự phát triển về kinh tế đã làm cho thị trường bất động sản trở nên sôi động. Trong đó, diện tích đất công nghiệp ngày càng thu hẹp. Các tỉnh thành phía Nam hiện nay đang thực hiện việc rút ngắn số năm đầu tư đất. Điều này khiến cho các doanh nghiệp nước ngoài khá e dè khi muốn đầu tư vào Việt Nam. Đây chính là lý do để dịch vụ cho thuê nhà xưởng ra đời, nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.

– Tiết kiệm kinh phí đầu tư xây dựng

Với những mặt bằng đã xây dựng sẵn nhà kho, các doanh nghiệp có nhu cầu chỉ cần tìm kiếm mặt bằng đã được xây dựng hoàn thiện có quy mô và kích thước phù hợp. Nếu so với việc bỏ tiền và bỏ thời gian ra thuê các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản đầu tư kinh phí xây dựng. Với giá cả vật tư leo thang hiện nay, chi phí xây dựng một nhà xưởng chắc chắn sẽ không nhỏ. Đồng thời việc xây dựng sẽ phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ pháp lý khá phức tạp.

– Đảm bảo các tiêu chí về thời gian, số lượng và chất lượng

Dịch vụ cho thuê nhà xưởng ngày càng tăng cao trên cả nước

Nếu doanh nghiệp bạn cần một mặt bằng gấp trong thời gian ngắn thì đi thuê nhà xưởng là phù hợp nhất. Việc thuê nhà xưởng sẽ đáp ứng được các tiêu chí về thời gian, số lượng và chất lượng một cách nhanh chóng nhất.

– Giá thuê phù hợp với nhu cầu

Kinh phí thuê nhà xưởng thường được thỏa thuận hai bên. Tùy theo nhu cầu, hạn định về thời gian và một số tiêu chí khác để đánh giá chất lượng nhà xưởng. Từ đó có thể quy ra giá thuê. Tuy nhiên nếu so với việc tự xây dựng hệ thống nhà xưởng thì đi thuê sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Các doanh nghiệp xây dựng thường chú trọng việc thuê nhà xưởng hơn tự xây dựng bởi các hạng hạng mục công việc thường có tính lưu động. Nhất là đối với các nhà xưởng, nhà kho dùng để lưu trữ các máy móc thiết bị, bãi đậu xe… Nếu xây dựng cố định một nơi sẽ gây nhiều khó khăn hơn việc thuê nhà xưởng lưu động.

Tại các khu công nghiệp phía Nam và khu vực lân cận, việc thuê nhà xưởng sản xuất khá phổ biến. Tại đây là đầu mối xuất khẩu các mặc hàng may mặc và tiêu dùng không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà còn ra các nước châu Âu. Tuy nhiên diện tích đất ngày càng chật hẹp, muốn mở rộng quy mô sản xuất thì chỉ có cách thuê các nhà xưởng. Giá thuê mặt bằng tại khu vực này khá ổn định, không quá cao so với sự tăng giá của thị trường bất động sản.

Theo thống kê hiện nay giá thuê nhà xưởng theo quy mô được định giá như sau:

  • Đối với mặt bằng từ 300 -450 m2 giá thuê từ 10-20 triệu đồng/ tháng
  • Đối với mặt bằng từ 500 – 1000m2 giá thuê từ 22 -60tr/ tháng
  • Đối với mặt bằng từ 1500 – 5000m2 giá thuê dao động từ 100-200 triệu/ tháng

3. Khách hàng sẽ được gì khi thuê nhà xưởng tại BisViet

BisViet là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp về cho thuê bất động sản trong đó có dịch vụ cho thuê nhà xưởng. Nắm trong tay khá nhiều thông tin về nhà xưởng khắp cả nước, BisViet có thể hỗ trợ nhanh chóng nhu cầu của các doanh nghiệp. Chỉ cần cung cấp nhu cầu và điều kiện, BisViet sẽ tìm kiếm và kết nối khách hàng đến các chủ đầu tư cho thuê nhanh chóng và hợp lý nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung về dịch vụ cho thuê nhà xưởng tại Việt Nam hiện nay. Lựa chọn BisViet là lựa chọn sự kết nối giữa các nhu cầu về bất động sản nhanh chóng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi doanh nghiệp có nhu cầu thuê nhà xưởng trên khắp cả nước.

0 Shares:
You May Also Like