Xu hướng cho thuê nhà xưởng xây sẵn tại Việt Nam hiện nay

Loại hình cho thuê nhà xưởng xây sẵn tại Việt Nam trong những năm gần đây có sự phát triển mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Vậy điều gì đã khiến cho kinh doanh nhà xưởng tăng mạnh? Có các mô hình nào đang gây sốt hiện nay?

1. Tại sao kinh doanh cho thuê nhà xưởng ngày càng tăng mạnh?

Có thể thấy, tình hình dịch Covid ngày càng căng thẳng đã và đang khiến cho không ít doanh nghiệp, lĩnh vực, ngành nghề lao đao, thậm chí phá sản. Thế nhưng tại sao kinh doanh cho thuê nhà xưởng vẫn có xu hướng gia tăng mạnh mẽ?

– Cơ sở, kiến trúc kho xưởng phát triển

Cơ sở, kiến trúc kho xưởng phát triển

Nguyên nhân thứ nhất phải kể đến chính là hệ thống các cơ sở, kiến trúc kho xưởng vẫn có điều kiện để phát triển. Từ khi gia nhập vào WTO, Việt Nam đã đưa nền kinh tế đến gần hơn với kinh tế thế giới, mang nhiều đổi mới, đột phá cùng sự phát triển mạnh của nền công nghiệp. Chính điều này đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các lĩnh vực, ngành nghề.

Bởi vậy mà các dịch vụ kinh doanh cho thuê xưởng ở Việt Nam được nhiều công ty quan tâm, chú trọng, đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng, dịch vụ, kiến trúc nhà xưởng trở nên đa dạng, hiện đại hơn.

– Hạ tầng giao thông được quan tâm

Nhận thấy được tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam ngày càng lớn nên không ít nhà đầu tư, kinh doanh về lĩnh vực cho thuê nhà xưởng cũng quan tâm nhiều hơn đến hệ thống giao thông.

Hạ tầng giao thông được quan tâm

Cụ thể, đường xá được nâng cấp khang trang, hiện đại hơn, có nhiều đường quốc lộ, nhánh giao thông huyết mạch được nhà nước đầu tư, tạo điều kiện để doanh nghiệp nước ngoài đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào Việt Nam, đặt cơ sở hoạt động, sản xuất. Điều này cũng tạo nên sự thuận lợi và thúc đẩy mô hình kinh doanh nhà xưởng phát triển.

– Sự phát triển của các doanh nghiệp FDI

Tại Việt Nam hiện nay, cộng đồng các doanh nghiệp FDI đang được đánh giá là rất có điều kiện tăng trưởng cao, phát triển mạnh. Đặc biệt nhất chính là các ngành nghề công nghiệp như là cơ khí, điện tử, hóa chất, nhựa, cao su, lương thực thực phẩm, chế biến thủy hải sản,… Điều này càng tạo cơ hội để đổi mới, đầu tư, nâng cao, cải thiện trang thiết bị, giúp mang đến năng suất cao, vươn tầm ra thế giới.

Bên cạnh đó thì nhiều doanh nghiệp FDI phát triển đã tạo nên nhiều cơ hội để kết nối, giao thương với các quốc gia trên thế giới, nhất là lĩnh vực cho thuê nhà xưởng xây sẵn tại Việt Nam.

Sự phát triển của các doanh nghiệp FDI

2. Các mô hình nhà xưởng cho thuê đang gây sốt hiện nay

Trong thời gian gần đây, rất nhiều khu công nghiệp đã đầu tư dịch vụ cho thuê nhà xưởng xây sẵn với các mô hình khác nhau. Tuy nhiên, để tìm được một loại mô hình phù hợp thì sẽ cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như là vị trí, ngành nghề, yêu cầu chất lượng, chi phí thuê,…

Cụ thể, có 3 mô hình phổ biến được các khu công nghiệp xây dựng đó là:

– Nhà xưởng xây theo yêu cầu

Đây là loại mô hình được thiết kế, xây dựng theo yêu cầu mà các doanh nghiệp đưa ra. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa được diện tích sử dụng. Theo đó, khi lựa chọn dịch vụ cho thuê nhà xưởng, doanh nghiệp sẽ được tư vấn về thiết kế, chọn nhà thầu, hỗ trợ giám sát cho đến khi bàn giao, hoàn thiện. Rất nhiều doanh nghiệp với quy mô vừa, nhỏ, chưa có nhiều nhân sự quan tâm và lựa chọn mô hình này.

Các mô hình nhà xưởng cho thuê đang gây sốt hiện nay

– Nhà xưởng xây dựng cao tầng

Mô hình này được thiết kế theo kiểu không gian nhà xưởng 6 tầng, thiết kế hiện đại, sạch đẹp giống như một tòa nhà văn phòng. Đây được xem là xu hướng mới, rất thích hợp cho các doanh nghiệp ở lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, sản xuất công nghiệp nhẹ, may mặc, linh kiện điện tử, thuê làm văn phòng,…

– Nhà xưởng công nghệ cao

Đây là loại mô hình xây sẵn cho thuê với vị trí chiến lược, chi phí thuê khá thấp nhưng lại có chính sách ưu đãi về thuế vượt trội. Với mô hình này rất phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao.

3. Thuê nhà xưởng tại BisViet – sự lựa chọn thông minh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ cho thuê nhà xưởng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp mới thành lập, chưa có kinh nghiệm thì sẽ khá khó khăn trong việc lựa chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng cao, giá cả phù hợp.

Thuê nhà xưởng tại BisViet – sự lựa chọn thông minh

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho doanh nghiệp của mình một đơn vị cho thuê nhà xưởng thì hãy truy cập ngay vào BisViet (https://bisviet.com/) để tham khảo cũng như tìm hiểu về dịch vụ này. Đây được đánh giá là một đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quan đến cho thuê nhà xưởng theo yêu cầu của khách hàng. Bạn chỉ cần truy cập vào website và đưa ra những câu hỏi, thắc mắc là sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, nhanh chóng. Giá cả cho thuê nhà xưởng tại BisViet cũng rất phù hợp cho các mô hình doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Hy vọng với những thông tin trên đây, các doanh nghiệp sẽ có thể lựa chọn được cho mình một địa chỉ cung cấp mô hình nhà xưởng cho thuê phù hợp nhất nhé.

0 Shares:
You May Also Like