Site icon Bis Việt

Đôi nét về Tập đoàn Phú Cường cùng các dự án BĐS

Đôi nét về Tập đoàn Phú Cường cùng các dự án BĐS

Đôi nét về Tập đoàn Phú Cường cùng các dự án BĐS

Rate this post

Tập đoàn Phú Cường hay Phu Cuong Group được thành lập từ năm 2009 đến nay và hiện vốn điều lệ của tập đoàn đã lên đến con số 3.500 tỷ đồng tức 170 triệu USD. Khởi đầu là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy sản từ những năm 1990, công ty giờ đã lớn mạnh thành tập đoàn với nhiều lĩnh vực hoạt động với hơn 20 công ty trong cùng một tập đoàn. 

Phú Cường là một tập đoàn có tên tuổi trong ngành thủy hải sản trong nước và ngoài nước. Kinh ngạch xuất khẩu của Phú Cường cũng tăng hàng năm ngay cả khi thị trường gặp suy thoái. 

Nhờ có kế hoạch phát triển lâu dài, chiến lược cụ thể, đi đúng hướng thị trường nên Tập đoàn đã đón nhận không ít thành công. Tiêu chí chính là phát triển bền vững và bắt kịp được với xu hướng hiện đại mỗi năm. 

Ngoài sự lớn mạnh trong ngành thủy hải sản, Tập đoàn Phú Cường còn phát triển một số lĩnh vực khác như bất động sản, nhà hàng và khách sạn, du lịch, …

Người đứng đầu Phú Cường Group là ai?

Công ty cổ phần đầu tư phú cường kiên giang

Người đứng đầu Phú Cường Group chính là ông Nguyễn Việt Cường, ông chính là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Phú Cường. Được biết ông gầy dựng sự nghiệp với hai bàn tay trắng từ một xí nghiệp nhỏ giờ đã trở thành Tập đoàn lớn mạnh có tên tuổi trên cả nước. 

Nhờ những nỗ lực của mình, ông Cường đã được nhà nước và chính quyền Việt Nam trao tặng nhiều bằng khen, huân chương trong sự nghiệp. Trong số đó có Huân chương Lao động hạng Nhất do chính Chủ tịch nước trao tặng vào năm 2010.

Sau 20 năm miệt mài làm việc, ông Nguyễn Phú Cường hiện đã là chủ của tập đoàn với hơn 20 công ty nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện tập đoàn của ông đang tập trung vào 3 lĩnh vực chính, đó là phát triển các dự án đô thị và nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh, đầu tư vào việc phát triển và tái tạo năng lượng tại Đồng bằng Sông Cửu Long, cung ứng dịch vụ vận tải, nhà hàng và khách sạn.

Lịch sử phát triển của Tập đoàn Phú Cường

Tầm nhìn và sứ mệnh của Tập đoàn Phú Cường

Tập đoàn phú cường kiên giang

Tầm nhìn 

Tập đoàn Phú Cường luôn hướng đến việc phát triển kinh tế một cách bền vững nhằm góp phần tạo nên sự phát triển cho cộng đồng, xã hội và mang lại lợi ích cho cộng đồng chung. 

Sứ mệnh 

Mang lại sự an tâm cùng lợi ích cho cả khách hàng và các đối tác. Tạo nên một xã hội văn minh, phát triển với đa dạng các sản phẩm, dịch vụ mà vẫn giữ được tiêu chí tiết kiệm tài nguyên và sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường.

Mục tiêu cốt lõi

Tập đoàn Phú Cường đặt mục tiêu tăng giá trị cho doanh nghiệp bằng cách chia sẻ thành quả của mình với cộng đồng. Đảm bảo lợi ích, sự hài lòng của khách hàng. Luôn cố gắng phát triển tốt, bền bỉ các dự án năng lượng tái tạo. Tạo cơ hội cho cá nhân được phát triển, phát huy tất cả năng lực cá nhân của mình.

Triết lý kinh doanh của Phú Cường là hợp tác – tận tâm – sáng tạo – cam kết. Đồng thời gữ đúng đạo đức trong việc kinh doanh để hướng đến một thương hiệu uy tín, có mối quan hệ hợp tác rộng rãi với khách hàng và đối tác. Không ngừng nghiên cứu cà cải tiến để có giải pháp tốt nhất như đã cam kết với khách hàng của mình.

Hoạt động xã hội

Tập đoàn này luôn có ý thức đối với cộng động và xã hội bằng chứng là họ cam kết sẽ đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà. Tạo nên cuộc sống chất lượng cho các cán bộ nhân viên của mình và đây cũng là cách để giúp tập đoàn họ phát triển bền vững hơn cho đến thời điểm hiện tại. 

Không chỉ dừng lại ở lời nói, Tập đoàn Phú Cường đã có những hành động thiết thực trong hoạt động xã hội với phương châm “Kinh doanh là để phụng sự xã hội”. Cụ thể tập đoàn đã đóng góp rất nhiều cho các quỹ từ thiện, hỗ trợ người nghèo, tặng xe cho học sinh nghèo, tặng đất xây trường học, xây cầu đường và nhiều hoạt động khác.

Nhờ những hành động cụ thể của mình, tập đoàn cũng tạo cho nhân viên mình một lối sống có văn hóa, có trách nhiệm, biết chia sẻ với cộng đồng.

Những lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn Phú Cường

Công ty phú cường

Nhà ở đô thị

Dự án bất động sản đầu tiên của tập đoàn là dự án lấn biển tại TP. Rạch Giá – Kiên Giang. Dự án này được đánh giá thành công và tạo một cú hích mạnh trên thị trường bất động sản tại đồng bằng sông Cửu Long. 

Sự ra đời của dự án bất động sản này đã giải quyết được rất nhiều vấn đề mang tính xã hội như nhà ở cho những người có thu nhập thấp. Đồng thời cũng giúp cho việc phát triển khu vực phí Nam về cơ sở vật chất. 

Tiếp đó là dự án nhà ở Cán bộ – Chiến sỹ Chung cư Bộ Công an tại thành phố Hồ Chí Minh, dự án chính là ví dụ cho chủ trương xã hội hóa và phát triển nhà ở. Dự án này cũng là dự án đầu tiên của khu vực phía Nam có sự hợp tác giữa Bộ Công an và Tập đoàn Phú Cường.

Cuối năm 2016, Tập đoàn Phú Cường đã bắt tay vào một dự án mới là dự án nhà ở cho Công an tại Hồ Chí Minh  thuộc quận Thủ Đức và quận 12 với mục đích hoàn tất mục tiêu cung cấp 5000 căn hộ cho các chiến sỹ công an.

Tháng 10/2015, Khu II của KĐT lấn biển tại Kiên Giang được triển khai với quy mô lên đến 30ha và vốn hóa đầu tư lên đến 2.200 tỷ đồng.

Đầu năm 2017, Tập đoàn Phú Cường đầu tư vào việc khai thác tòa nhà văn phòng với dự án tại đường Đề Thám quận 1 với 8 tầng và diện tích là 3000m2.

Phú Cường Group cũng đang có những dự định cho việc cải tạo các chung cư cũ tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là kế hoạch để tập đoàn thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội. 

Năng lượng tái tạo

Loại năng lượng tái tạo được tập đoàn ứng dụng là năng lượng gió để đưa ra giải pháp khi nhiều nguồn năng lượng đã dần cạn kiệt và tác động xấu đến môi trường sống của con người.

Vì nhận thấy được sự thiếu hụt của nguồn cung điện ở khu vực phía Nam, trong đó có Đồng bằng Sông Cửu Long nên đã quyết định đầu tư. Hiện tập đoàn đã phát triển dự án điện gió tại Sóc Trăng với công suất lên đến 800 MW, vốn đầu tư cho dự án này là 2 tỷ USD. Không chỉ thực hiện dự án một mình, tập đoàn còn kêu gọi một số đối tác uy tín trên thế giới để thực hiện dự án với mong muốn sẽ áp dụng được công nghệ hiện đại nhất, tiên tiến nhất.

Nhà máy Điện Gió Phú Cường 1 đi vào hoạt động vào quý IV năm 2016 và hiện đã hoàn thiện và đi vào hoạt động từ năm 2017. 

Vận tải du lịch

Vận tải du lịch được phát triển rất sớm và tận dụng triệt để khu du lịch tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Trong mảng du lịch tập đoàn cũng nhận được không ít thành công.

Chế biến thủy sản

Chế biến thủy sản là mảng kinh doanh đầu tiên của tập đoàn nên chắc chắn tập đoàn đã làm rất tốt trong việc chế biến thủy sản, bằng chứng là nhắc đến các công ty trong ngành thì ai cũng biết đến Tập đoàn Phú Cường. Kim ngạch xuất khẩu của tập đoàn đạt 200 triệu mỗi năm. Có thể nói đây là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành thủy sản tính đến thời điểm hiện tại.

Kết luận 

Tập đoàn Phú Cường là một tập đoàn lớn có tiếng tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng những kiến thức về tập đoàn phía trên sẽ giúp ích cho bạn!

Exit mobile version