Site icon Bis Việt

Nhà lệch tầng là gì? 20+ mẫu nhà lệch tầng đẹp, hiện đại

Nhà lệch tầng là gì 20+ mẫu nhà lệch tầng đẹp, hiện đại

Nhà lệch tầng là gì 20+ mẫu nhà lệch tầng đẹp, hiện đại

5/5 - (1 bình chọn)

Nhà lệch tầng là một trong những xu hướng xây nhà được yêu thích và lựa chọn hiện nay. Đây là kiểu nhà với lối thiết kế khá mới mẻ và độc đáo, đồng thời còn mang tính thẩm mỹ cao với không gian tiện nghi cho gia chủ. Cùng tìm hiểu về kiểu thiết kế này và những mẫu nhà lệch tầng độc đáo trong bài viết này nhé!

Nhà lệch tầng là gì? 

Nhà mê lệch như thế nào?

Nhà lệch tầng được biết đến là ngôi nhà có thiết kế mặt sàn của các tầng so le nhau với một độ chênh lệch nhất định. Thiết kế cầu thang sẽ được xây chính giữa và hai bên là các phòng được đan xen với nhau. 

Nhiều người lựa chọn thiết kế nhà lệch tầng là vì họ muốn tối ưu ánh sáng, tiết kiệm không gian sống và muốn ứng dụng thiết kế độc đáo của ngôi nhà này. 

Phân loại nhà lệch tầng hiện nay

Nhà lệch tầng hiện nay được chia làm 2 loại như sau: 

Dạng nhà lệch tầng 1

Cac kieu nha lech tang

Đối với dạng nhà này sẽ được chia làm 2 không gian trước và sau. Phần sau sẽ được vận dụng làm nhà bếp và phòng ăn, phần mặt trước sẽ thấp hơn so với mặt sau. Kiểu nhà này có 1 mặt bằng chênh lệch nhau để tạo nên các tầng. 

Dạng nhà lệch tầng 2

Có nên làm nhà lệch tầng không

Kiểu nhà này hơi khác vì nó được xây thêm vài bậc để tạo thành sàn lửng có cầu thang. Tầng lửng này sẽ được ứng dụng để làm nhà kho, gara tùy vào nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Ưu điểm và nhược điểm của nhà lệch tầng

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Nên xây nhà lệch tầng hay không?

Phòng khách nhà lệch tầng

Sau khi đã đánh giá được các ưu điểm và nhược điểm của kiểu này, chắc bạn cũng đã có câu trả lời cho mình. Việc xây nhà lệch tầng phụ thuộc vào sở thích, tài chính, diện tích đất xây dựng và cả những quy định về việc xây dựng nhà ở. 

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc thật kỹ khi chọn xây nhà lệch tầng nếu nhà bạn có người già và cả trẻ em. Bởi nó khá cản trở việc di chuyển của các đối tượng này. 

Thực tế, nhà lệch tầng chỉ dành cho những mảnh đất có chiều rộng khiêm tốn và chiều dài lớn. Nhưng nếu gia chủ thích thiết kế độc đáo thì có thể chọn ngôi nhà tuyệt vời này. 

Mảnh đất phù hợp với nhà lệch tầng 

Kiểu nhà lệch tầng thường sẽ thích hợp với những mảnh đất ở nội thành với diện tích xây dựng khiêm tốn. Nhà lệch tầng sẽ là sự lựa chọn giúp không gian rộng rãi hơn và phục vụ được nhiều thành viên trong gia đình. 

Như đã nói ở trên, kiểu nhà này sẽ cho bạn không gian thoáng đãng, hoàn hợp với thiên nhiên, cho một không gian sống lành mạnh. 

Tổng hợp 20 mẫu thiết kế nhà lệch tầng đẹp nhất 

Để có thêm ý tưởng xây dựng nhà lệch tầng đẹp, bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà lệch tầng bên dưới đây: 

Gợi ý nhà lệch tầng
Xây nhà lệch tầng
Nhà lệch tầng tối ưu không gian
Mẫu nhà lệch tầng biệt thự
Phong cách nhà lệch tầng
Nhà lệch tầng thiết kế đơn giản
Phòng khách của nhà lệch tầng
Kiểu nhà lệch tầng đẹp nhất
Nhà lệch tầng tiết kiệm không gian
Chi phí xây nhà lệch tầng
Bản vẽ nhà lệch tầng

Phía trên là những ý tưởng về việc xây nhà lệch tầng đẹp nhất, hiện đại nhất. Bạn có thể tham khảo cho căn nhà tương lai của mình. Hy vọng bạn sẽ luôn ủng hộ https://bisviet.com/ bởi những kiến thức hữu ích mà Bis Việt đã cung cấp cho bạn trong từng bài viết!

Exit mobile version